Tổng hợp tài liệu TỰ HỌC IELTS từ 4.0 tới 7.5

[ Tổng hợp tài liệu IELTS theo đúng lộ trình 4.0 tới target 7.5 cho người mới bắt đầu ]

[ Tổng hợp tài liệu IELTS theo đúng lộ trình 4.0 tới target 7.5 cho người mới bắt đầu ]

Trước mình học Ielts rất vất vả, một là vì chưa có phương pháp, hai là vì không có nhiều tài liệu như bây giờ, nên thời gian đầu tự học rât khó vào, một phần là vốn kiến thức chưa nhiều, hai là vì chưa có nhiều sách và chia sẻ về cách học hiệu quả cho người học ở giai đoạn đầu (~4.0 – trình độ Pre-Intermediate).

Tuy nhiên, những năm gần đây, ebooktienganh.com đã và đang chia sẻ những bộ sách cực kỳ có ích như thế. Hôm nay mình tổng hợp một vài cuốn và lộ trình sử dụng chúng cho các bạn có nhu cầu học Ielts nhé. Bên cạnh kinh nghiệm dạy và học Ielts của mình, đây cũng là một phần học liệu từ chương trình học khóa Pre-Ielts của Thư Viện Bookaholic. Bọn mình chuẩn bị rất kỹ nên hi vọng là những sách dưới đây sẽ có ích cho các ban (nhớ sử dụng theo thứ tự mình sắp xếp và có thể dùng cùng lúc các tài liệu có cùng level nhé. )

A. IELTS dành cho người mới bắt đầu

You can do it

You can do it

0. Loạt bài hướng dẫn học Ielts cho người mới bắt đầu: on.fb.me/1OQbe2b

1. Bridge to IELTS Pre-intermediate – Intermediate Band 3.5 to 4.5
đây là một cuốn sách mới của NatGeo, mình đã giới thiệu trên ebooktienganh được một thời gian, rất nhiều giáo viên tiếng Anh đã sử dụng cuốn này theo recommend của mình, và hiệu quả khá tích cực với những bạn chưa có nhiều kiến thức tiếng Anh nhưng target học thi Ielts trong thòi gian ngắn.

Download
bit.ly/1MvjO7l
bit.ly/1GA91BN

2. Get Ready for Ielts (Pre-Intermediate A2+) Bộ sách gồm 4 cuốn này dành cho các bạn học Pre-Ielts, ở trình độ A2 (Từ Intermediate trở lên). Cung cấp cho bạn các bài luyện tập và các chủ đề học ở bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bộ sách này khó hơn cuốn Bridge to Ielts Pre-Intermediate, do đó mình nghĩ các bạn sau khi xong cuốn kia thì luyện các kỹ năng theo bộ này.

Download:

3. Bộ COMPLETE IELTS của CAMBRIDGE với 3 cuốn, target lần lượt 4-5; 5-6.5 và 6.5-7.5

Bộ sách rất công phu và tỉ mỉ này của Cambridge sẽ cung cấp cho bạn một khóa học đầy đủ từ trình độ Pre-Intermediate (4.0 Ielts) cho tới Upper-Intermediate (7.5 Ielts). Ngoại trừ cuốn đầu tiên cho người học ở mức độ 4-5 rất ổn thì 2 cuốn sau mình thấy hơi khó. Gợi ý của mình là cần có người hướng dẫn khi sử dụng cuốn target 5-6.5 và 6.5-7.5

Download Complete Ielts Band 4-5:
on.fb.me/1h7emeZ

You never fail until you stop trying: on.fb.me/1JxqAZd

Hướng dẫn tự học nghe & lộ trình học Listening từ cơ bản tới nâng cao: Hướng dẫn này được mình viết theo quá trình dạy và quản lý các bạn học viên tại Thư Viện Bookaholic, những gì viết ở đây cũng có nhiều điểm tương đồng với các phương pháp học tiếng Anh như Effortless English, Crazy English hay Pimsleur. Mình highly recommend các bạn mới học tiếng Anh cũng như những bạn đã học lâu mà không nghe nói được nhiều sử dụng lộ trình này

Download: ebooktienganh.com/general…

Rùa cũng có thể thắng thỏ, nếu quyết tâm. Ielts cũng vậy

Rùa cũng có thể thắng thỏ, nếu quyết tâm.

B. IELTS dành cho người đã học được một thời gian, qua giai đoạn Pre-Ielts:

Một số lời khuyên học tiếng Anh hiệu quả: on.fb.me/1Iav8Au

Download Complete Ielts Band 5-6.5

5. Bộ Skills for Ielts của Collins gồm đủ các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viêt, Từ Vựng, Ngữ Pháp. Các bài học được chia theo chủ đề, với rất nhiều mẫu Speaking/ Writing cùng với tapescript và đáp án của từng bài và thậm chí đáp án chi tiết cho bài Reading. Theo mình đánh giá thì cuốn sách này dành cho đối tượng 5-5.5 muốn đạt điểm 6+. Bộ này đã được chia sẻ lên đây và khá nhiều bạn ủng hộ.

Download: on.fb.me/1MVP2Cr

Đến giai đoạn này thì các bạn nên tham khảo nhiều đề thi mẫu cũng như những hướng dẫn thực sự từ những giám khảo Ielts để lấy kinh nghiệm cho kỳ thi nói và viết của Ielts.

Các tips luyện tập Ielts từ giám khảo SIMON (cùng video phân tích của ông) cho người học Ielts: on.fb.me/1OQbxdg

Hướng dẫn quy đổi điểm bài đọc và nghe Ielts khi làm đề thi mẫu để tự đánh giá trình độ: on.fb.me/1VOKEez

6. The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic & General Training
Nghe tên đã thấy độ khủng: Guide chính thức của Cambridge cho Ielts (cả Academic & General) – Cuốn này target từ 6-6.5 trở lên, tuy nhiên vì là sách hướng dẫn OFFICIAL nên mình cảm giác là rất sát đề thật, thêm vào đó là nó có Video sample cho các bạn luyện Speaking: với video mẫu bài speaking, các bạn có thể học được rất nhiều từ những video đi kèm trong cuốn sách này để áp dụng cho bài thi nói Ielts của mình.

Download: on.fb.me/1LSDFN3

7. Abook for Ielts: Dù đã được xuất bản cách đây khá lâu nhưng “A book for IELTS” do Sam McCarter chủ biên vẫn là cuốn sách đáng để học cho những ai muốn chinh phục điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Download: ebooktienganh.com/english…

PASS OR NOT ?

PASS OR NOT ? Pass bất chấp Gandalf =))

C. Giai đoạn cuối cùng, dành cho những người sắp thi Ielts hoặc target điểm Ielts cao 7+

Ngoài việc cày cuốc điên cuồng các đề mẫu để đạt điểm Ielts cao, bạn nên đọc thêm bài này về cách kiểm soát thời gian và học/ làm việc hiệu quả hơn: on.fb.me/1gK3bst

8. Cambridge Ielts 1-10 : bộ sách này (gồm 10 cuốn) gần như là bộ đề mẫu Ielts gối đầu giường cho các bạn luyện thi Ielts từ xưa đến nay. Sample practice test, khá sát với đề thi thật.

Download: on.fb.me/1gK3bst

Download Complete Ielts Band 6.5 – 7.5:
up.4share.vn/f/74464d4c43…

9. IELTS Advantage: Speaking & Listening Skills
Cuốn sách này chú trọng vào kỹ năng nghe và nói trong bài thi Ielts, ở trình độ 6.5 trở lên

Download: ebooktienganh.com/english…

10. Ielts Trainer – 7+ Cực kỳ khó (tương đương bộ Longman Ielts Plus 1,2 ngày xưa) chỉ mang tính chất tham khảo, và hoàn toàn có thể làm các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm đề Ielts hoảng loạn =)) Chỉ dùng khi bạn rất tự tin và target 7+, thậm chí 8+
on.fb.me/1I3JB3b

Keep calm and pass Ielts

Keep calm and pass Ielts

P/S: hiện nay có rất nhiều tài liệu Ielts, từ Cambridge, Oxford, Longman, McMillan, Collins,… tới các nxb Trung Quốc, Hàn QUốc, và gần đây là cả các tác giả Việt Nam, rất nhiều kinh nghiệm được đưa ra, mình có đọc qua và thấy họ viết cũng đúng. Tuy nhiên, mình nghĩ rằng các bạn không nên để bị ngợp trước các luồng thông tin ấy, nếu đã định học và có lộ trình học, quyết tâm rõ ràng, thì chỉ nên theo một vài phương pháp nhất định, theo một con đường nhất định. Chỗ tài liệu này mình giới thiệu cũng không phải ngoại lệ, các bạn không cần thiết phải download tất cả về, hãy đánh dấu về, lưu bài này về, rồi học đến đâu thì sử dụng tới đó. Từng bước nhỏ một, trong một khoảng thời gian vừa đủ, sẽ tạo ra kết quả lớn. Thậm chí, với phương pháp học tốt, định hướng rõ ràng, nhiều bạn chỉ cần học xong giai đoạn Pre-Intermediate (4-5), với kiến thức Foundation tốt, rồi học Ielts một thời gian ngắn, là đã thu được kết quả từ 6.5 tới 7. (chú ý rằng ở đây, để apply học bổng hoặc học tại nwóc ngoài thì ở cấp đại học – Undergraduate – các trường ĐH nước ngoài chỉ yêu cầu Ielts 6.5).

Quan trọng là việc bạn có bắt tay vào chinh phục nó hay không. (on.fb.me/1Jxuqlg). Chúc các bạn học tốt.

Chia sẻ từ Dũng Nguyễn – Admin Ebooktienganh.com và Co-founder Thư Viện Bookaholic.

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply