Oxford Practical English Usage 2nd-Michael Swan

Oxford Practical English Usage 2nd-Michael Swan

Oxford Practical English Usage 2nd-Michael Swan

Practical English Usage 2nd là phiên bản thứ 2 của bộ sách Practical English Usage của tác giả Michael Swan do nhà xuất bản đại học Oxford ấn hành. Được biên soạn rất công phu, tiếp thu, bổ sung từ phiên bản trước, cuốn sách giải quyết những vấn đề mà người học tiếng anh thường gặp khó khăn một cách thấu đáo và dễ hiểu dưới dạng từ điển giúp người đọc tra cứu một cách dễ dàng. Một cuốn sách tuyệt vời cho người đang gặp khó khăn với Tiếng Anh.

Practical English Usage (Michael Swan, NXB Oxford) gồm 658 trang là một quyển sách tham khảo về ngữ pháp dành cho học viên tiếng Anh ở trình độ Trung Cấp (intermediate) đến Cao Cấp (Advanced) và thậm chí cả các giáo viên tiếng Anh cũng nhận thấy quyển sách rất thiết thực với họ.

Sách bao gồm các đề mục ngữ pháp, các vấn đề về từ vựng, idiom, style và thậm chí là pronunciation, spelling. Trong mỗi đề mục, tác giả giải thích rất rõ ràng vấn đề kèm theo ví dụ cách dùng từ/ cấu trúc ngữ pháp đúng lẫn những cách dùng sai giúp người học tránh  mắc lỗi tương tự. 

Những đặc điểm nổi bật của quyển sách này là:

  • Trình bày đơn giản, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu 
  • Các đề mục được đánh số giúp tra cứu nhanh chóng 
  • Phân biệt rõ văn phong thân mật (informal) và văn phong trang trọng (formal)

Practical English Usage được đánh giá 4.7/5 sao và nằm trong top 3 sách về Ngữ Pháp & Từ Vựng trên trang web bán sách nổi tiếng Amazon. Sách có thể được tìm thấy tại hầu hết các nhà sách lớn trên toàn quốc hoặc có thể tải về theo link phía dưới bài viết.

2. Cách dùng:

Các bạn có thể dùng sách này để ôn lại dần dần các đề mục ngữ pháp hoặc dùng nó như 1 quyển “Từ điển ngữ pháp”. Trong quá trình học tiếng Anh, bạn có thắc mắc, lăn tăn về vấn đề ngữ pháp nào, chỉ cần mở quyển sách này ra và tra cứu theo Index ở cuối sách. 

Cách tra cứu: Mở mục Index (bắt đầu từ trang 660) và tra theo thứ tự alphabet. 

Ví dụ mình đang cần tra sự khác nhau của American English và British English, mình sẽ dò theo Index và tìm thấy đề mục American and British English 50. Như vậy mục này được đánh số 50, vậy mình sẽ lật lại và tìm đề mục số 50. Rất đơn giản phải không nào?

Tác giả: Michael Swan

Nhà xuất bản: Oxford

Năm xuất bản: 2002

Download (nhớ nhập pass là ebooktienganh.com nhé)

Mediafire – Full

Pass: ebooktienganh.com

Comments

comments

You may also like...

Leave a Reply