Hiện nay phim được chia sẻ trên mạng rất nhiều, các phim vừa được chiếu rạp là trên mạng có ngay link download cho bạn, có thể là bản CAM hoặc TS, hoặc DVDRip, nhưng đa số các bản này đều có file phụ đề riêng dạng filename.srt  (ví dụ : file film : firstkiss1.wmv và file phụ đề : firstkiss1.srt). Một trong những website lưu trữ và cho download miễn phí phụ đề lớn nhất là trang web subscene.com, hầu hết bạn có thể tìm thấy phụ đề phim mà bạn muốn xem ở đây.
Lựa chọn phần mềm xem phim cũng là một yếu tố quan trọng, bạn có thể dùng phần mềm KMPlayer để xem, phần mềm này hỗ trợ giao diện tiếng Việt, rất dễ sử dụng và đặc biệt là có thể coi được hầu hết các loại video, audio, kể cả phim HD... (link download được cập nhật cuối bài viết). Sau khi download về bạn cài đặt nó như những soft bình thường khác, cũng khá đơn giản.

Ok, bây giờ sử dụng nó để xem các phim có file phụ đề, ví dụ mình lấy phim Gi.Joe.The.Rise.of.Cobra (dưới ảnh minh họa)

Phim này có file phụ đề Việt riêng. Bạn file video và file phụ đề vào chung một thư mục và đổi tên sao cho file video và file phụ đề giống tên nhau là được.

 

Highslide JS(ví dụ : file film : firstkiss1.wmv và file phụ đề : firstkiss1.srt) Chúc bạn có những giây phút thật thoải mái khi xem những bộ phim được tải miễn phí trên mạng.

 

Tóm lại, sau khi download và nối file download được trên mạng thành công (xem chi tiết tại đây), ta làm theo 3 bước:
1/ Đặt file phụ đề và file phim cùng thư mục.
2/ Đổi tên file phụ đề và tên file phim cho giống nhau, chỉ khác phần mở rộng.
3/ chạy file phim và xem bình thường cùng với phụ đề tìm được


Ví dụ: có 2 file, file phụ đề: vidu.srt, file phim: abc.avi làm như sau:
1/ Cho cả hai file vào cùng thư mục nào đó
2/ rename file phụ đề thành abc.srt
3/ chạy file abc.avi và thưởng thức

Download KMPlayer 

Download VLC Player (1 phần mềm khác cũng hay không kém)


Nếu bạn thấy hay và muốn nhận được nhiều thông tin học tiếng anh bổ ích hàng ngày thì like fanpage để ủng hộ ebooktienganh.com phát triển bạn nhé :)

Những bài viết hay có thể bạn quan tâm

Bình luận của bạn

3 Bình luận

 1. Admin
  2011-11-07 00:57:04

  @yun_ohrang: tại vì bạn tải k đúng bản phim rồi, tên phim thường có đuôi trùng với nhóm rip phim, giả sử như ABC.Axxo (nhóm Axxo) thì phải tìm phụ đề cũng có đuôi là Axxo nhé. hoặc nếu k thì dùng Gom player, ấn nút > hoặc < để làm tăng nhanh/ chậm của sub. 2. yun_ohrang
  2011-11-04 16:44:45

  Mình làm thấy cũng ok chỉ có điều phụ đề chạy trước video. mình thử chỉnh theo 1 số cách trên mạng nhưng chưa ok lắm. bạn giúp mình với. thanks 3. nga
  2011-09-25 14:32:23

  khong hieu lam ban oi? noi ro di